Bảo Chấn Tên thật

Bảo Chấn
Tên thật: Nguyễn Tước Bảo Chấn
Ngày sinh: 1950

Trước khi Bảo Chấn tham gia viết nhạc (cách nói của anh là làm nhạc trẻ), anh với Dương Thụ, người bạn rất thân, cùng nhau thành lập ban nhạc trẻ có tên là Trống Đồng với nhiều “tay” rất cự phách là thành viên ban nhạc. Trống Đồng giờ là trung tâm ca nhạc nổi tiếng ở TP HCM. Sau ba tháng luyện tập, nhóm Trống Đồng trình diễn ở
Sân khấu 126 để ra mắt khán giả. Ngay đêm diễn đầu tiên, khán giả đã đông đến mức gây kẹt xe cứng cả khu vực bùng binh Dân Chủ. Tên của nhóm nhạc nổi như cồn.

Trước đó, do các nhóm nhạc tại TP HCM phát triển quá nhanh và rầm rộ, tạo nên sự quan ngại cho cơ quan quản lý. Hơn nữa, nhiều nhóm nhạc chơi “bắt chước” rất giỏi, nhưng lại không có bản sắc riêng. Vậy là có lệnh, “nhóm nhạc nào muốn chơi tiếp phải viết được ca khúc”.

Để được chơi nhạc, ngay trong đêm, Bảo Chấn đã viết xong Bài ca chưa viết hết lời và sáng hôm sau đem đi trình duyệt. Trống Đồng đủ tiêu chuẩn để chơi tiếp. Nhưng, chưa được bao lâu, cả nhóm nhận được quyết định phải giải thể. Rồi anh làm nhạc trẻ, làm rất nghiêm túc. Bảo Chấn tự nhận ngay từ thời niên thiếu anh rất “mỏng mảnh” trong tính cách. Thế nên, Chấn làm nhạc không phải vì kinh tế. Anh nói viết ca khúc ra mà có người hát là sướng lắm rồi.

Các album đã phát hành: Nghe mưa 1, Nghe mưa 2 (chung với nhạc sĩ Dương Thụ), Về với anh, Biển chờ (album riêng).

Các sáng tác tiêu biểu: Về với anh, Hoa cỏ mùa xuân, Nỗi nhớ dịu êm, Nơi ấy bình
yên, Bên em là biển rộng...

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Bảo Chấn Xem thêm
MOVIE Bảo Chấn Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Bảo Chấn