Nguyễn Nhất Huy Sinh ngày

Nguyễn Nhất Huy
Sinh ngày: 26 - 02 - 1975 tại Cà Mau - Minh Hải.

Con đường đến với âm nhạc của Nhất Huy cũng khá gian truân, nhưng anh thừa nhận mình may mắn hơn nhiều nhạc sĩ trẻ bây giờ vì đã có được cơ hội thể hiện mình.

Cùng các nhạc sĩ sinh viên như Trường Huy, Hoài An, Vũ Quốc Việt… tốt nghiệp khóa bồi dưỡng sáng tác ca khúc của Hội Âm Nhạc 1998. Hiện nay là hội viên Hội Âm Nhạc tại TPHCM

Năm 1998, ’Người về cuối phố’ cũng chính là chiếc cầu nối để người ta biết đến cái tên của một anh chàng nhạc sĩ trẻ tên là Nguyễn Nhất Huy và cô ca sĩ trình bày nó - Cẩm Ly. Sau đó, Cẩm Ly cũng đi lên và khẳng định mình qua rất nhiều ca khúc khác của anh: ’Bờ bến lạ’, ’Đêm cô đơn’, ’Người thầy’, ’Thương nhớ người dưng’...

Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Nhất Huy là một trong vài cây bút sáng tác hoạt động năng động và có nhiều tác phẩm phổ biến trên thị trường âm nhạc VN từ năm 2000 đến nay, từng đoạt nhiều giải thưởng "Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích" Làn sóng xanh.

Quan niệm sáng tác của Nguyễn Nhất Huy đơn giản thế này: “Sáng tác nghĩa là ghi lại cảm xúc - đồng nghĩa với chuyện tất cả những hình bóng thiếu nữ trong các ca khúc của anh đều...dựa trên cơ sở thực tế!”

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Nguyễn Nhất Huy Xem thêm
MOVIE Nguyễn Nhất Huy Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Nguyễn Nhất Huy