Nhạc sĩ Vũ Ngọc Quang từ nhỏ đã

Nhạc sĩ Vũ Ngọc Quang từ nhỏ đã được tiếp xúc với âm nhạc qua người cha là một thầy thuốc Đông Y, là người chơi Violon nghiệp dư, bạn của nhạc sĩ Tô Vũ. Ông cũng được người mẹ là bà Cao thị Liên truyền cho những cảm xúc thi ca.

Ông được học đàn Phong cầm (Harmonium) do một Giáo sĩ người Mỹ hướng dẫn và trở thành người chơi nhạc cụ ấy trong nhà thờ. Ông đã thường xuyên hát trên Đài phát thanh Pháp Á khi còn là học sinh và trong các chương trình ca nhạc trước buổi chiếu phim. Đi theo con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp, ông là diễn viên đơn ca giọng Baryton, độc tấu đàn Guitare, chơi Contrebasse trong dàn nhạc và một số nhạc cụ dân tộc.

Ông là nhạc sĩ Sáng tác, Chỉ huy dàn nhạc và dàn dựng, chỉ đạo nghệ thuật Ca múa. Gắn liền với các diễn viên như Ca sĩ, nhạc công, diễn viên múa, diễn viên sân khấu, điện ảnh... đã đem lại cho ông những kiến thức và kinh nghiệm trong nghề nghiệp suốt mấy chục năm qua, ông cũng tham gia đóng nhiều phim Video và phim nhựa như Số đỏ, Hoa hậu mồ côi, Tươi tắn, Của rơi, v.v... Ông cũng làm công tác giảng dạy và là Giáo sư âm nhạc của Trưòng Thần học Hà Nội.

Nhạc sĩ Vũ Ngọc Quang viết nhiều tác phẩm cho khí nhạc như Độc tấu Piano, Violoncell, Flute, Violon và nhiều tác phẩm cho hòa tấu dàn nhạc, Hoà tấu kèn đồng, gỗ v.v...Viết nhiều Hợp xướng, và các thể loại khác cho thanh nhạc như Oratorio, Operette, Romance... Ông viết hơn 600 tác phẩm cho sân khấu và điện ảnh. Ông là cộng tác viên của Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Kịch Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Quân đội, Nhà hát Tuồng, Nhà hát Chèo ở Trung ương và Hà Nội, cùng các Đoàn Ca múa, Nhà hát Tổng hợp từ Yên Bái, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bạc Liêu, Cần Thơ, Cà Mau... Ông đã cộng tác với Dàn Hợp Xướng Ngàn Khơi và Dàn nhạc Giao hưởng Texas Hoa Kỳ. Ông cũng viết nhiều bài báo chuyên nghành âm nhạc và các đề tài xã hội khác.

Một số Ca khúc được nhiều ngưòi biết đến như: Bài ca đảo Bạch Long Vỹ, Người lính trở về, Hát câu Quan họ, Khát vọng tình yêu, Tình yêu đến, Anh yêu em như yêu câu hò Ví dặm...

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Vũ Ngọc Quang Xem thêm
MOVIE Vũ Ngọc Quang Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Vũ Ngọc Quang