Hồ Hoài Anh  Sinh năm

Hồ Hoài Anh
Sinh năm: 1979

Mẹ anh là Thanh Tâm, giáo viên dạy đàn bầu ở Nhạc viện, đã thu khá nhiều CD. Vì thế, lên 8 tuổi Hồ Hoài Anh bắt đầu được làm quen với nó. 13 tuổi, Hồ Hoài Anh đã sang Nhật tham gia Festival âm nhạc thiếu nhi châu Á - Thái Bình Dương. 18 tuổi, Hoài Anh đoạt giải nhất Cuộc thi độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc năm 1998. Với ca khúc Dẫu có lỗi lầm, Hồ Hoài Anh "rinh" về 2 giải thưởng Nhạc sĩ được yêu thích nhất của Làn Sóng Xanh 2005 và Mai Vàng 2006.

Là một nhạc sĩ trẻ sở trường là đàn bầu, tuy nhiên khán giả chỉ biết đến anh qua những sáng tác nhạc trẻ. Khi ca khúc "Dẫu có lỗi lầm" và "Tình yêu muôn màu" của Hồ Hoài Anh ra mắt, nhiều khán giả thắc mắc về hành tung bí ẩn của tác giả. Và có lẽ sẽ không ít người ngạc nhiên khi phát hiện, nhạc sĩ trẻ này đang gắn với nghiệp đàn bầu.

Anh đã tham gia khá nhiều vào các cuộc thi và từng một lần đoạt giải nhất Độc tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc. Giờ đây, Hoài Anh là giáo viên dạy đàn bầu. Ngoài công việc giảng dạy tại khoa Âm nhạc truyền thống của Nhạc viện Hà Nội và làm đội trưởng trong chương trình Trò chơi âm nhạc của VTV3, chàng nhạc sĩ 27 tuổi quê Hà Tây còn tham gia dự án Đường xa vạn dặm của nhạc sĩ Quốc Trung, phụ trách dựng bè cho liveshow Mỹ Linh Tour ’06, và viết nhạc cho chiến dịch 3R (giảm thiểu rác thải) tại Hà Nội.

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Hồ Hoài Anh Xem thêm
MOVIE Hồ Hoài Anh Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Hồ Hoài Anh