Sinh năm 1974  7 tuổi

Sinh năm 1974
7 tuổi : Học violoncelle tại Nhạc viện Huế
1991 : Mỹ Lệ chuyển sang khoa thanh nhạc.
1993 : Tham dự Festivai Paris.
1996 :Tốt nghiệp Nhạc viện Huế, khoa thanh nhạc.
1998 : Lưu diễn tại Xingapore cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

“Tiếng hát Mỹ Lệ rồi sẽ được khẳng định” dường như không còn là một dự đoán.
Mỹ Lệ tâm sự: “Sống là một chuỗi dài thách đố. Tôi không thích tự ru ngủ mình bằng những thành công dễ dãi hoặc suốt ngày cứ gặm nhấm những kỷ niệm đẹp xưa cũ, mà luôn tự buộc mình phải chủ tâm giải quyết những thách đố của hiện tại”.

Vậy thách đố của cô hiện nay là gì?Tiền bạc hay danh tiếng? Vâng, đối với Mỹ Lệ, thách đố lớn nhất chính là phong cách riêng của một ca sĩ trên sân khấu ca nhạc. Hàng đêm đứng trước ánh mắt của biết bao khán giả ái mộ, trước áp lực của những bầu show và của nhu cầu gắt gao của thị trường ca nhạc hiện nay, làm thế nào để vừa hát được những ca khúc phản ánh đúng sở thích của mình, vừa đáp ứng nhu cầu của số đông khán giả là một vấn đề nan giải đối với Mỹ Lệ.

Mỹ Lệ đa dạng trong nhiều ca khúc, nhiều khuynh hướng, nhưng phải thừa nhận là đến với ca khúc nào, cô cũng để lại ấn tượng riêng trong lòng khán giả.

Một giọng ca mang đậm chất Huế, mang âm hưởng Huế, nhiều người đã thấy được một triển vọng của một giọng ca “đến từ miền đất thần kinh”. Một nhạc sĩ đã nhận xét về cô khi nghe cô hát ca khúc "Em đến thăm anh một chiều mưa" của nhạc sĩ Tô Vũ: “Ðó là giọng ca có khả năng nhuộm sắc lại những giai điệu đẹp của một thời xưa cũ”.

Nhạc sĩ Thanh Tùng đã nói về cô khi nghe Mỹ Lệ trình bày khúc nhạc Trịnh Công Sơn: - Mỹ Lệ là một trong số rất ít những ca sĩ có công làm trẻ lại những giai điệu sang trọng củaa nhạc sĩ họ Trịnh từ sau ngày thống nhất đất nước. Và với "Ngày em đến" của nhạc sỹ Từ Huy, nhiều người kháo nhau: Mỹ Lệ là ca sĩ chính hiệu của dòng nhạc pop “rock”.

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
MOVIE Mỹ Lệ Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Mỹ Lệ