Untitled Document

Tên thật: Hồ Trung Dũng
Ngày sinh: 01-12-1982

Anh được sinh ra trong một gia đình có ba anh em trai. Vốn có năng khiếu văn nghệ, anh học keyboard một thời gian ngắn, rồi chuyển sang tự học piano và bắt đầu sáng tác từ khá sớm. Anh cũng thể hiện niềm yêu thích ca hát từ khi còn rất nhỏ. Vì vậy, khi trở thành sinh viên khoa Ngữ văn Đức, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, anh đã tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và đây chính bước đường dẫn đến "duyên nợ" của anh với nghiệp ca hát sau này.


Trước khi trở thành một ca sĩ solo, Hồ Trung Dũng từng hoạt động trong nhóm bè Cadillac trong hơn 4 năm. Được đánh giá là một ca sĩ trẻ có chất giọng đẹp, ngoại hình sáng sân khấu và có khả năng hát live rất tốt, Hồ Trung Dũng từng bước ghi dấu ấn trong làng nhạc Việt. Anh đã phát hành 2 album riêng mang tên Hoài niệm (tháng 5/2009) và Nhớ (tháng 3/2010) với phần lớn là những ca khúc của Trịnh Nam Sơn Việt Anh, Trần Lê Quỳnh… và một số bài hát do anh tự sáng tác.

Cả 2 album này đều nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của người yêu nhạc. Ca khúc, chủ đề của album Vol.1 Hoài niệm do chính Hồ Trung Dũng sáng tác từng nhận được giải thưởng Bài Hát Việt tháng 6/2006 (do ca sĩ Lam Trường thể hiện).

Trước khi chính thức gia nhập nhóm bè Cadillac, Hồ Trung Dũng từng là sinh viên khoa tiếng Đức của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (niên khóa 2000-2004). Trong thời gian này, anh đã tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường và đây chính là bước đường dẫn đến "duyên nợ" của anh với nghiệp ca hát sau này. Năm 3 đại học, nhà trường đã có ý định giữ Hồ Trung Dũng lại để tham gia công tác giảng dạy. Và thế là từ khi ra trường và hoạt động cùng nhóm bè Cadillac, anh kiêm cả 2 công việc đi hát và dạy học. Đến tháng 5/2009, anh quyết định ngừng công tác giảng dạy và rời khỏi nhóm hát của mình để phát triển sự nghiệp hát solo.

* Các giải thưởng :

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất - Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 08 (2014)

- Top 5 Nam ca sĩ nhạc nhẹ của năm 2013 - Giải Mai Vàng

- Nam ca sĩ được yêu thích nhất - Giải thưởng truyền hình HTV lần thứ 07 (2013)

- Top 5 Nam ca sĩ nhạc nhẹ của năm 2012 - Giải Mai Vàng

- Ca Sĩ Triển Vọng - Giải thưởng Làn Sóng Xanh 2012

- Ca sĩ Hát tiếng Anh hay nhất do Tạp chí Thế Giới Người Nổi Tiếng bình chọn (06.2012)

- Top 3 Nam ca sĩ được yêu thích nhất HTV Award 2011

- Người đầu tiên tại Việt Nam chiến thắng cuộc thi Ai Thông Minh Hơn Học Sinh Lớp 5

- Men Of Style 2011 (Nghệ sĩ có phong cách ăn mặc nhất trong năm 2011) - Giải thưởng do độc giả tạp chí Him Magazine bình chọn

- Top 5 cuộc thi Cặp Đôi Hoàn Hảo 2011

* Các Album đã phát hành

- Album Hoài Niệm (2009)

- Album Nhớ (2010)

- Album Hạnh Phúc (2011)

- Album Ngày không em ( 2015)

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
MOVIE Hồ Trung Dũng Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Hồ Trung Dũng