Bảo Phúc  Sinh ngày 30/10/1958

Bảo Phúc
Sinh ngày 30/10/1958
Dòng nhạc: Nhạc nhẹ, Nhạc trữ tình
Năm 1983: tốt nghiệp trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn
Năm 1984-1992: cộng tác tại Viện âm nhạc Tp.HCM
Năm 1992: sinh hoạt bên Đoàn ca nhạc nhẹ Tp.HCM

Ca khúc tiêu biểu: Mê khúc, Để gió đưa vào quên lãng, Đêm xa người, Nhịp tim của đá, Nụ hồng lẻ loi, Ngẫu hứng ru con, Mưa trong mắt em, Điệu buồn ngàn năm…

Năm 14 tuổi, Bảo Phúc viết ca khúc đầu tay Hùng Vương hành khúc tặng ngôi trường mình đang học và sáng tác tiếp Dáng xuân, Ngày xưa tiếng vĩ cầm, sau đó thì hầu như anh không viết thêm một ca khúc nào nữa. Mãi đến khi tình cờ anh tham gia vào ban nhạc trẻ quận 5, cuộc sống có phần đỡ vất vả hơn, bớt lo toan hơn, những cảm xúc âm nhạc được khơi gợi trở lại. Sau thành công đưa ban nhạc đoạt giải nhất trong cuộc thi nhạc toàn quốc, anh chính thức được Đoàn Ca múa nhạc Bông Sen mời về (1983) và con đường đến với âm nhạc chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ đây. Anh cùng lúc vừa tham gia đoàn ca nhạc vừa làm công tác nghiên cứu tại Viện Âm nhạc và Múa.

Trong một số cuộc liên hoan bình chọn ca khúc hay, Bảo Phúc cũng đoạt nhiều giải thưởng cao. Ngoài ra, anh còn viết khoảng 15 kịch bản truyền hình và cải lương.
Anh được bạn bè trong giới và công chúng đánh giá là người đa tài. Trong mỗi lĩnh vực, anh đều gặt hái thành công. Cho đến nay, Bảo Phúc đã phối khí trên 2000 tác phẩm, viết trên 200 ca khúc cho phim và 80 ca khúc độc lập. Có tiếng là một trong những người làm phối khí có quá trình nghiên cứu chuyên sâu và có chuyên môn cao.

Các giải thưởng:
Giải 3 hội hoạ thiếu niên quốc tế 1969 do Đài loan tổ chức, với tác phẩm "My House".
Năm 2001, giải nhất nhạc phim tại Liên hoan Phim Việt nam tại Vinh.

Giải nhất Liên hoan nhạc nhẹ toàn quốc về phối khí ca khúc Nhớ về Hà Nội của nhạc sĩ Hoàng Hiệp.

Giải C về khí nhạc - tác phẩm Gánh lúa về viết cho dàn nhạc dân tộc – 1983
Giải thưởng Nhạc sĩ có ca khúc hay nhất (“Mê khúc”) - 1989

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Bảo Phúc Xem thêm
MOVIE Bảo Phúc Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Bảo Phúc