Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh quê ở Bìn

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh quê ở Bình Thuận.
Đặt chân đến TP HCM học tập và hoạt động âm nhạc, Võ Thiện Thanh chỉ là một sinh viên với ... hai bàn tay trắng. Anh chẳng thể có đủ phương tiện mà thử nghiệm. Vì vậy, để đến với niềm đam mê, ở thời điểm 1993-1994 , ngoài giờ học, anh "đóng đô" ở tiệm bán đàn organ của một người bạn để mày mò tự phối khí, kiểm nghiệm hiệu quả của những giai điệu mà mình viết ra.

Năm 2000,hãng Kim Lợi mua và thực hiện băng đĩa những bài hát như Tiếng rao, Bạn tôi, Tình 2000... thì những tìm tòi sáng tạo của anh cũng đến ngày được đền đáp và anh bắt đầu được biết đến nhiều hơn. Cột mốc quan trọng đối với sự nghiệp của anh là việc biên tập và phối khí cho đĩa Xích lô vào năm 2001. Album này được xem là hiện tượng khoảng thời gian đó. Nhiều ý kiến đề cập đến sự lạ lùng của Xích lô bởi phần hòa âm phối khí rất... Võ Thiện Thanh, thể hiện tư duy và sự phóng khoáng của anh.

Năm 2006 là một năm đáng nhớ đối với Võ Thiện Thanh. Album Thiên đàng thực hiện cho Thu Minh tạo ra một "cú nổ" trong thị trường đĩa nhạc. Còn anh được vinh hạnh nhận hai danh hiệu Ca khúc của năm (chương trình Bài hát Việt) và mới đây là Nhạc sĩ của năm - Giải thưởng âm nhạc cống hiến.

Đi qua những thành công, Võ Thiện Thanh luôn tâm niệm rằng: "Cái mới của nghệ thuật phải có tính đại chúng, nghệ thuật đó mới được lưu hành rộng rãi"...

các bài hát đã thể hiện Xem thêm
10 bài hát nghe nhiều nhất Xem thêm
Album Võ Thiện Thanh Xem thêm
MOVIE Võ Thiện Thanh Xem thêm
BỘ SƯ TẬP ẢNH - Võ Thiện Thanh